• มีตุ่มเล็กๆที่อวัยวะเพศหญิง ต่อมาเริ่มมีอาการเเสบเเละคัน อวัยวะเพศมีกลิ่น เป็นอาการอะไร ควรรักษาอย่างไร

  •  Wimonpa Thoarsa
    สมาชิก

    มีตุ่มเล็กๆที่อวัยวะเพศหญิงเเล้วต่อมามันเริ่มมีอาการเเสบเเละคันเเละเจ็บเเละส่งให้มีกลิ่นเหม็นที่อวัยวะเพศเเละข้างในของอวัยวะเพศ อาการเเบบนี้คืออาการอะไรคะต้องรักษาหรือกินยาอะไรถึงจะหาย

    สวัสดีค่ะคุณ Wimonpa Thoarsa

    แผลที่อวัยวะเพศสามารถเกิดได้จากโรคติดเชื้อต่างๆ ได้แก่ การติดเชื้อซิฟิลิส การติดเชื้อเริม โรคติดเชื้อ chancroid หรือโรคแผลริมอ่อน การติดเชื้อรา การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

    นอกจากนี้ยังพบได้ในกรณีที่ไม่ติดเชื้อ เช่น โรค Behcet การแพ้ยา เป็นต้น

    **ดังนั้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมดีกว่านะคะ