• กินยาคุมหมดแผงแล้วหยุดกิน ประจำเดือนมาแล้ว ยังมีโอกาสท้องไหม

  •  Thong Rungtiwa
    สมาชิก
    กินยาคุมหมดแผงแล้วหยุดกิน ประจำเดือนมาแล้ว ยังมีโอกาสท้องไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Thong Rungtiwa

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ Thong Rungtiwa ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์  ประจำเดือนที่ไม่มาจะเป็นจากสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นนะคะ

    ดังนั้นแนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนค่ะ หากประจำเดือนยังขาดต่อเนื่องอีก ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ