• มีอาการท้องเสีย จึงทานยาหยุดถ่าย หลังทานไม่ถ่ายแล้ว แต่ปวดท้องมาก ควรทำอย่างไร

  •  Oil Boonyuen
    สมาชิก
    คุณหมอครับ ผมท้องเสีย แล้วกินยาหยุดถ่ายเฉียบพลัน ตอนนี้ไม่ถ่ายแล้ว แต่ปวดท้องมากเลยครับ ควรทำอย่างไร
    สวัสดีค่ะ คุณ Oil Boonyuen @การรับประทานยาหยุดถ่าย จะทำให้ลำไส้หยุดบีบตัว หากอาการท้องเสียนั้นเกิดจากการติดเชื้อ จะทำให้เป็นการกักเชื้อโรคให้อยู่ในลำไส้นานขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้มีผลทำให้ปวดท้อง ท้องอืดได้ค่ะ @ในกรณีนี้แนะนำคุณ Oil Boonyuen ให้รอดูอาการ ตัวยาจะค่อยๆหมดฤทธิ์ไปประมาณ 4-6 ชม. นะคะ, การรับประทานอาหารให้รับประทานอาหารอ่อนย่อยง่าย , ดื่มน้ำเกลือแร่ให้เพียงพอ @หากอาการต่างๆไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ