• มีอาการขึ้หูอุดตันหูอื้อซื้อยา คาเด๊ก เอ็นมาหลอดจะปลอดภัยไหมค่ะ

  •  Phanphanut Promthong
    สมาชิก
    มีอาการขี้หูอุดตัน หูอื้อ ไปซื้อยา คาเด๊กซิน-เอ็น มา อยากถามว่ายานี้ปลอดภัยหรือไม่ ใช้แล้วจะมีอาการปวดหรืออะไรมั้ย

    สวัสดีคะคุณ Phanphanut Promthong

    ก่อนอื่นต้องแนะนำอย่างนี้ค่ะ ว่าควรได้รับการตรวจจากแพทย์ก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาขี้หูอุดตัันจริงหรือไม่ค่ะ เรื่องของหู แนะนำว่าควรจะได้รับการตรวจจากแพทย์ก่อนการซื้อยามาใช้เองค่ะ

    ยาที่ซึ่งมาเป็นยาลดการอักเสบค่ะ อาจจะไม่ถูกต้องกับการรักษาค่ะ

    ถ้ามีขึ้หูอุดตัน (impact ear wax) ต้องได้ยาหยอดที่ใช้ละลายขี้หูค่ะ และต้องใช้ยาต่อเนื่องประมาณหนึ่งสัปดาห์ และแพทย์หูคอจมูกจะดูดเอาออกให้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ก่อนนะค่ะ