• มีอาการตามัว เป็นทั้งสองข้างหลังตื่นนอน และเป็นชั่วโมงถึงจะดีขึ้น มีอาการปวดหัวร้าวไปที่ไหล่ร่วมด้วย เกิดจากอะไร

  •  เพลย์ เกม
    สมาชิก
    สวัดดีคะคุณหมอดิฉันมีอาการตามองไม่เห็นเหมือนมีเงาสีเทามาปิดอยู่เป็นช่องๆเต็มไปหมดมันจะเป็นทีละข้างตอนแรกเป็นข้างขวาข้างเดียวเป็นๆหายๆมาช่วงระยะหนึงประมาณครึ่งปีได้แต่ตอนนี่ย้ายมาข้างซ้ายแล้วจะเป็นทุกวันเป็นตอนตื่นเช้าใหม่ๆเป็นอยู่อย่างนี้ประมาณชั่วโมงหนึ่งแล้วจะค่อยๆหายไปบางทีมีอาการปวดหัวร้าวมาที่ไหล่ร่วมด้วยถ้าเป็นข้างไหนก็จะปวดข้างนั้นตอนนี้ดิฉันกังวลมากค่ะรู้สึกกลัวคุณหมอช้วยตอบและแนะนำด้วยนะคะขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณเพลย์ เกม

    อาการตามัวสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ตาแห้ง, สายตาสั้นหรือยาว, ต้อกระจก, ต้อหิน, จอประสาทผิดปกติ, เส้นประสาทตาผิดปกติ เป็นต้น

    จากที่คุณเพลย์ เกม เล่ามายังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ