• เคยมีตกขาวเป็นเชื้อราใช้ยาสอดอยู่แล้วมีเพศสัมพันธ์ ต่อมามีน้ำไหลออกมาผิดปกติ กังวลกลัวเป็นมะเร็ง

  • อดยาในช่องคลอดวันที่ 3 สอดเพราะเป็นเชื้อราในช่องคลอด ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ซึ่งเจ็บมากๆ และเช้ามามีน้ำใสๆ ไหลออกมาคะ และวันที่ 2 ได้มีเลือดสดๆไหลออกมา และวันที่ 3 เหมือนมีตกชาวออกมาเป็นสีชมพูๆ เหมือนเป็นคราบยา อยากทราบว่าที่มีน้ำใสๆ และเลือดออกมา เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ในตอนที่ใช้ยาสอดใช่ไหมคะ มันจะเป็นอันตรายไหมคะ เพราะอีก 1 เดือนก็เป็นเชื้อราในช่องคลอดอีก กังวลจะเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกคะ ตอนนี้ก็มีอาการคันช่องคลอด หรือหัวหน่าวแต่ไม่มีตกขาว อายุ 20 ปีคะ
    รบกวรตอบหน่อยคะ กังวลมากคะ
    สวัสดีค่ะ คุณวาสนา ใจเที่ยงธรรม @จากที่เล่ามา คิดว่าการติดเชื้อราในช่องคลอด ก่อให้เกิดการอักเสบ เมื่อมีเพศสัมพันธ์จึงมีอาการเจ็บกว่าปกติ @น้ำใสๆที่ไหลออกมาในวันรุ่งขึ้น น่าจะเป็นตัวยาที่ละลายออกมาปนกับตกขาว ส่วนเลือดที่ออกมาน่าจะเกิดจากการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่ช่องคลอดอักเสบ @ส่วนโรคมะเร็งปากมดลูกนั้นในช่วงแรกจะไม่มีอาการค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำให้ผู้หญิงที่เคยมีเพศสัมพันธ์แล้ว ไปตรวจภายในและตรวจมะเร็งปากมดลูกทุกปีนะคะ @ดังนั้นแนะนำคุณวาสนา ใจเที่ยงธรรม ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ