• สอดยาขับเลือดเพื่อทำแท้ง แต่เลือดยังออกมาไม่หมด จะมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  shoshojojo
    สมาชิก
    ดิฉันสอดยาเพื่อขับเลือดออกเพื่อจะทำแท้งแต่เลือดยังออกมาไม่หมดเลยอยากทราบว่าจะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ shoshojojo,

                            หากยังคงมีเลือดไหลออกมา แสดงว่าอาจเป็นแท้งไม่ครบ แนะนำควรรีบไปพบสูติ-นรีแพทย์โดยเร็ว เพราะหากเป็นแท้งไม่ครบ เลือดก็จะไหลออกมาเรื่อยๆ และอาจมีปริมาณมากจนทำให้เกิดความดันโลหิตต่ำ และเกิดภาวะช็อกตามมาได้ หรือหากปล่อยทิ้งไว้ หรือมีเพศสัมพันธ์ต่อทันที อาจทำให้เกิดการติดเชื้อในโพรงมดลูก ซึ่งจะทำให้มีอาการปวดท้องน้อยเรื้อรังตามมา และอาจทำให้ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้อีกต่อไป