• ยาสตรีช่วยเรื่องประจำเดือนไม่ปกติได้จริงไหม ทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไปไหม

  •  mmm.m
    สมาชิก

    ยาสตรีแก้ประจำเดือนไม่ปกติช่วยประจำเดือนมาจริงมั้ยคะ แล้วถ้าทานไปจะส่งผลให้ประจำเดือนที่ใกล้จะมาเลื่อนไปอีกมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mmm.m

    ยาสตรีมีอยู่ 3 กลุ่มหลักค่ะ

    คือ กลุ่มที่ช่วยขับลม, กลุ่มที่ใส่แอลกอฮอล์ และกลุ่มที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่มีผลต่อฮอร์โมน ซึ่งกลุ่มหลังนี้อาจทำให้ผนังมดลูกหนาตัวขึ้น และหลุดลอกเป็นประจำเดือนได้

    ซึ่งทั้ง 3กลุ่มนี้ไม่ได้ส่งผลต่อการเลื่อนประจำเดือนนะคะ

    หากต้องการเลื่อนประจำเดือน แนะนำให้ไปพบเภสัชกร หรือแพทย์เพื่อพิจารณายาฮอร์โมนที่ใช้เลื่อนประจำเดือนค่ะ