• กินยาลดน้ำหนัก แล้วมีอาการใจสั่นปากแห้งปัสสาวะบ่อย ควรทำอย่างไร

  •  komsak
    สมาชิก
    สอบถามกน่อยครับหลังจากที่กินยาลดความอ้วนจากคลีนิคได้ 1อาทิตย์เป็นยาชุด(ออกกำลังกายร่วมด้วย)มีอาการปากแห้ง ดื่มน้ำมากปัสสาวะบ่อยและมีอาการแน่นหน้าอกมา3วัน วันนี้รู้สึกเจ็บเหมือนมีไรมาจิ้มที่หน้าอกข้างซ้าย และรู้สึกจุกๆที่คอ

     สวัสดีคะคุณ komsak

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ยาที่ใช้ในการลดน้ำหนัก อาจจะมีส่วนประกอบของยาหลายชนิดค่ะ ซึ่งยาเหล่านี้จะมีผลดังนี้ค่ะ

    เพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย

    ยับยั้งความอยากอาหาร คือ ไม่ทำให้หิว

    ยาขับปัสสาวะ

    และยาช่วยลดเรื่องของความกังวลค่ะ ทำให้นอนหลับค่ะ

    ส่วนใหญ่จะประมาณนี้ค่ะ ทำให้มีเรื่องของการขาดน้ำและมีเรื่องการเผาผลาญที่มากค่ะ แต่จะรู้สึกนอนกไม่หลับต้องได้รับยานอนหลับค่ะ

    แนะนำว่าถ้ามีปัญหาให้หยุดยาและรีบพบแพทย์ตรวจค่ะ เนื่องจากอาจจกระตุ้นการเต้นของหัวใจจะเต้นเร็วและแรงค่ะ ประกอบกับการขาดน้ำค่ะ ดังนั้นอาจจะต้องดื่มน้ำให้มากค่ะ และรีบพบแพทย์ค่ะ