• ทานยาลดน้ำหนักเป็นเวลานาน จะมีผลต่อการมีบุตรไหม

  •  nuinging
    สมาชิก
    ทานยาลดน้ำหนักมานานเกือบ2ปีได้ จะมีผลกระทบหรือผลเสี่ยงต่อการมีบุตรมั้ย

     สวัสดีค่ะ คุณ nuinging

    ยาช่วยลดน้ำหนักที่จำหน่ายปัจจุบันมีหลายชนิดค่ะ ได้แก่

    -ยาที่ช่วยลดความอยากอาหาร ยากลุ่มนี้มีผลต่อจิตประสาท โดยเป็นกลุ่มที่ให้รับการรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์

    -ยาที่ทำให้ลดการดูดซึมของไขมัน

    -ยาอื่นๆ ที่อาจมีจำหน่ายอย่างไม่ถูกกฎหมาย เช่น ยาขับปัสสาวะ ยาเพิ่มฮอร์โมนไทรอยด์ เป็นต้น

    -อาหารเสริมต่างๆ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    จากที่คุณ nuinging สอบถาม ยาบางชนิดมีผลข้างเคียงอย่างมากได้ ดังนั้นหากเดิมคุณ nuinging ไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์อยู่เดิม

    แนะนำให้คุณ nuinging ไปพบแพทย์พร้อมยาที่รับประทานอยู่ เพื่อขอคำแนะนำเรื่องการใช้ยา และตรวจดูว่ามีผลข้างเคียงจากยานั้นๆหรือไม่นะคะ