• ผมมีอาการท้องเสียหนึ่งวันต่อมาไม่อุจจาระ แล้ววันต่อมาถ่ายอีกครั้งไปพบแพทย์ตรวจไม่พบการติดเชื้อในอุจจาระเป็นอะไรครับ

  •  Nat Narongdet
    สมาชิก
    พอดีผมถ่ายไม่หยุดอ่ะครับ...อยากทราบว่าเกิดจากไรครับ ตอนวันแรกถ่ายไปเกรือบทุกครั้ง มาวันที่สองก้ยังถ่ายอยุ่ แต่วันที่สามเหมือนจะหยุดถ่าย แต่มันถ่ายตอนกลางคืน เปนๆหายๆ นี้ใช้โรคกระเพราะไหมครับ พอท้องผมจะร้องตลอดเวลาเรยครับ เหมือนมีกรด และจุกตรงลิ้นปี้ ผมถ่ายเหลวน่ะครับ บางครั้งก้เปนน้ำ ตอนแรกคิดว่าจะหายแล้ว แต่ก้เปนอีก ตอนนี้ประมาณวันที่สี่แล้วครับ ไม่รุ้ว่าอัตรายไหมครับ มันปวดท้องตรงกลาง เหมือนลำไส้บีบตัวอ่ะครับ แสบด้วย ไปเช็คที่โรงพยาบาล ไปตรวจ หมอที่โรงพยาบาลบอกไม่พบเชื้อ ให้ยากระเพราะมาทานกับน้ำเกลือแร่แค่นั้นเองครับ

     สวัสดีคะคุณ Nat Narongdet

    อาการท้องเสียจะต้องประกอบด้วยหลายอย่างคะ คือ ความถี่ ของการขับถ่าย ปริมาณ ลักษณะของอุจจาระ เพราะถ้ามีการติดเชื้อในลำไส้ ทำให้มีปัญหาเรื่องของท้องเสียจริงๆ จะต้องมีอุจจาะที่ออกมาเป็นของเหลว เนื่องจากลำไส้ไม่สามารถดูดกลับน้ำได้ทันค่ะ

    กรณีของคุณอาจจะต้องมาดูเรื่องของ ลำไส้แปรปรวน เนื่องจากจะมีเรื่องของอาการท้องเสียสลับท้องผูกได้ค่ะ ส่วนใหญ่เกิดจากอาหาร พวกธัญพืช คือ แพ้อาหารนะค่ะ อย่างไรก็ตามอาจจะต้องตรวจดูก่อนว่าไม่มีปัญหาเรื่องแผลในกระเพาะอาหารหรือลำไส้ค่ะ สามารถที่จะพบแพทย์อายุรกรรมก่อนค่ะ เพื่อลองตรวจดูเรื่องลำไส้แปรปรวน และอาจจะต้องหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีกลูตินนะค่ะ