• อายุ 30 ปี หน้าอกแบนจนแทบไม่มี สิวขึ้นบ่อย ขนหน้าแข้งยาวและดก ควรทานยาปรับฮอร์โมนไหม

  •  Annette
    สมาชิก
    เป็นผู้หญิงอายุ 30 ปี สูง 147 ซม. หนัก 40 กก. หน้าอกแบนจนแทบไม่มี สิวขึ้นบ่อย ขนหน้าแข้งยาวและดก แต่ผมบางมากตรงกลางศีรษะจากกรรมพันธุ์ฝ่ายพ่อ ผมร่วงเยอะ เมื่อมีแผลเป็นตามใบหน้าและร่างกายจะทิ้งรอยเอาไว้ทุกครั้ง ผิวค่อนข้างเหลืองเมื่อเทียบกับคนอื่นดูไม่มีเลือดฝาด ไม่แน่ใจว่าเป็นโลหิตจางหรือไม่เพราะทางแม่เป็น อยากมีหน้าอกเหมือนผู้หญิงคนอื่น และไม่อยากมีขนหน้าแข้ง ทุกวันนี้ต้องใส่แต่กางเกงขายาวเพราะอาย ถ้าโกนหรือถอนขนจะขึ้นจนเห็นชัดภายใน 7 วัน และมีรอยเป็นจุดๆ ด้วย ควรทานยาอะไรปริมาณเท่าไหร่คะ ถึงจะเป็นเหมือนผู้หญิงคนอื่นได้ ไม่มีโรคประจำตัวและไม่แพ้อะไรค่ะ ปล.ไม่อยากไปหาหมอค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ ปล.2 ไม่อ้วน ประจำเดือนมาปกติค่ะ และไม่ต้องการมีลูกค่ะ คือตอนเด็กไม่กินผักจนถึงปัจจุบัน คิดว่าน่าจะผิดปกติจากตรงนี้ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Annette

    จากที่เล่ามา การที่มีประจำมาได้ปกติทุกเดือน ถือว่ามีฮอร์โมนเพศหญิงที่ปกตินะคะ

    ส่วนลักษณะการมีขนหน้าแข้ง แต่ไม่มีหนวดเครา ถือว่า ยังไม่มีอาการแสดงที่บ่งชี้ว่าจะมีความผิดปกติในระบบฮอร์โมนอื่นๆนะคะ

    การที่มีหน้าอกขนาดเล็ก ผมบาง ส่วนหนึ่งเป็นจากกรรมพันธุ์ แต่ส่วนหนึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองค่ะ

    จากที่คุณ Annette เล่ามา ยังไม่พบลักษณะที่เข้าเกณฑ์ว่ามีฮอร์โมนใดผิดปกตินะคะ  ดังนั้นการรับประทานยาฮอร์โมนจะไม่ได้ช่วยในส่วนของปัญหาที่คุณ Annette เล่ามานะคะ