• จะรักษารอยแผลเป็นบนหน้าที่เกิดจากอุบัติเหตุ ได้อย่างไร

  •  Jitkanyaa Ned
    สมาชิก
    อยากจะสอบถามคุณหมอว่า มียาคัวไหนที่รักษารอยแผลเป็นได้บ้างคะ แผลเป็นแบบดำๆ คล้ายรอยสิว แต่สีจะใสกว่ารอยสิวค่ะ
    Jitkanyaa Ned  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jitkanyaa Ned

    รอยดำหลังการอักเสบบริเวณผิวหนังนั้น จะค่อยๆจางไปได้เอง ไม่จำเป็นใช้ยาอะไรทา ส่วนจะจางเร็วช้าแค่ไหนขึ้นกับบุคคลและสภาพผิวค่ะ

    แต่หากยังมีรอยดำที่เป็นนานไม่หายไป อาจมีข้อบ่งชี้ในการทำเลเซอร์เพื่อรักษารอยแผลเป็นและรอยดำบนใบหน้า แนะนำปรึกษาแพทย์ผิวหนังหรือรพ.ที่มีศูนย์เลเซอร์อีกครั้งค่ะ