• ยาใช้รักษาหูดหงอนไก่ ทาแล้วเจ็บค่ะ อยากทราบว่ามีวิธีอื่นไหม และต้องรักษานานแค่ไหนค่ะ

  •  Maymay Siraprapa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูเป็นหูดหงอนไก่อ่ะค่ะ แล้วหมอให้ยามาจี้ค่ะจี้ทุกวันวันละ2ครั้ง มันแสบมากค่ะ อยากถามว่า ถ้าเราจี้ทุกวันจะส่งผลต่อบริเวณใกล้เคียงมั้ยค่ะ แล้วต้องใช้เวลานานแค่ไหนค่ะถึงจะหลุดหนูจี้มา3วันแล้วค่ะ ถ้า1 สัปดาห์หูดตะหลุดมั้ยค่ะ แล้วคือหมอไม่ได้ให้ยาต้านไวรัสมากินอ่ะค่ะ เราสามารถไปซื้อที่ร้านขายยาได้มั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Maymay Siraprapa

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การติดเชื้อ ไวรัส HPV เป็นการติดเชื้ทางเพศสัมพันธ์ค่ะ เชื่อที่ก่อโรคที่อาจจะเป็นอันตรายคือสายพันธุ์ที่ 16,18 ค่ะ เมื่อเป็นหูด

    การรักษา

    Cryotherapy

    Conization

    Laser therapy

    Loop electrosurgical excision procedure (LEEP)

    การใช้ยา

    • Podofilox
    • Imiquimod

      การจี้ต้องจี้ให้ตรงตำแหน่งที่เป็็น อย่าให้ถูกผิวหนังส่วนอื่นเพราะจเกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ

      ส่วนใหญ่ ประมาณหนึ่อาทิตย์น่าจะค่อยๆหุบลงค่ะ