• กินยาขณะตั้งครรภ์ มีอาการไข้ หนาวสั่น เสี่ยงต่อการแท้งไหม

  •  Pawina Charoenrat
    สมาชิก
    อยากสอบถามค่ะ กินยาแบบกินไป แล้วมีอาการไข้ตัวร้อนสั่นค่ะ ใช้แบบสอดทำแท้ง แต่ไม่มีอะไรออกค่ะ เลือดไม่มี อยากทราบว่า แท้งสมบูรณ์ไหมค่ะ ถ้าไม่สมบูรณ์จะส่งผลต่อลูกอะไรบ้าง

     สวัสดีคะคุณ Pawina Charoenrat

    ก่อนอื่นยาอะไรค่ะ หมอไม่แน่ใจค่ะ เพราะเนื่องจากการทำแท้ง ยังถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายในไทยค่ะ ดังนั้นตอนนี้ไม่มีการทำแท้งนะค่ะ ถ้าไม่ใช่เพื่อสุขภาพ หรือ อันตรายที่จะเกิดกับมารดาค่ะ

    ตอนนี้หมอคิดว่าคุณควรที่จำรีบไปโรงพยาบาลค่ะ ก่อนด้วยปัญหาที่มีไข้สูงอาจจะมีเรื่องการติดเชื้อที่อาจจะเกิดจากการใช้ยา หรือ การสอดใส่อาจจะทำให้เกิดแผลแล้วมีการติดเชื้อได้ค่ะ

    แนะนำรีบพบแพทย์สตูนรีเวชด่วนค่ะ เพราถ้ามีปัญหาติดเชื้อในกระแสเลือดจะแย่ค่ะ