• ฉีดวััคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้ามาสองเข็ม เข็มที่สาม จังหวัดที่ไปไม่มี verorab มีแต่ speeda สามารถฉีดแทนกันได้ไหมคับ

  •  veecee
    สมาชิก

    ขอสอบถามหน่อยครับ พอดีผมจะไปต่างจังหวัดวันที่ 14 ซึ่งเป็นวันที่ผมต้องฉีดยาพิษสุนัขบ้าเข็มที่ 3 แต่จังหวัดที่ไปไม่มีตัวยาที่เคยฉีด (verolab) มีแต่ตัว (spica\ไม่แน่ใจว่าเขียนชื่อถูกหรือเปล่าครับ) ไม่ทราบว่าสามารถฉีดแทนกันได้หรือเปล่าครับ พอดีไม่สะดวกกลับมาฉีดที่กรุงเทพฯครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำชี้แนะครับ

    สวัสดีคะคุณ veecee

    ฉีดแทนกันได้ค่ะ แต่คุณต้องฉีดแบบเดียวกันนะค่ะ ฉีดเข้ากล้ามหรือใต้ผิวหนังต้องฉีดแบบตามที่ฉีดเมื่อสองเข็มแรกนะค่ะ