• กินยาคุมแบบ28 เม็ด และมีประจำเดือนมา มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือน จะท้องไหม

  •  Piyawan Diklang
    สมาชิก
    พอดีกินยาคุมทุกวันกินแบบ28เม็ดละพอดีประจำเดือนมามีอะไรไรกับแฟนตอนเป็นประจำเดือนอยู่แต่กินยาคุมปกติ กินทุกวันอยากทราบว่าจะท้องไหม เพราะมีอะไรตอนมีประจำเดือนคะแต่กินยาคุมทุกวันตอบหน่อยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Piyawan Diklang,

                        หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่า 1% ไม่ว่าจะกำลังทานยาคุมเม็ดใดอยู่ก็ตาม รวมถึงในช่วงที่มีประจำเดือนด้วยค่ะ