• กินยาคุมฉุกเฉินไปวันที่ 16 ต่อมาวันที่21 มีเลือดออก ท้องไหม

  •  toeyggg
    สมาชิก
    คือกินยาคุมฉุกเฉินไป เมื่อ วันที่16 ต่อมา วันที่21 มีเลือดออก นี่ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ toeyggg,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 16 พ.ย. แล้ววันที่ 21 พ.ย. ได้มีเลือดออกมา โดยหากไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดที่ออกก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ซึ่งการที่มีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม อาจยังไม่แน่นอน 100%  เพราะหากเลือดที่ออกมีปริมาณไม่มาก ก็อาจเป็นเลือดล้างหน้าเด็กก็ได้ ดังนั้นแนะนำควรรอดูประจำเดือนในรอบต่อไปก่อน ว่าจะมาหรือไม่ หรืออาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ