• ประจำเดือนยังไม่มา หลังทานยาคุมเม็ดสุดท้ายของแผงแล้ว ทานยาคุมแล้วประจำเดือนเลื่อนได้ไหม

  •  jjkktt
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีลืมกินยาคุมเม็ดสุดท้าย เม็ดที่21 เราไปกินวันต่อมาแทน ปกติประจำเดือนจะมาวันนี้ก่อนเที่ยงตลอด แต่ตอนนี้ยังไม่มีอาการปวดท้องเลย มีโอกาสที่ประจำเดือนจะเลื่อนมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ jjkktt

    ประจำเดือนอาจมีการเลื่อนได้ค่ะ เนื่องจากผลของฮอร์โมนจากยาเม็ดสุดท้าย แต่โดยปกติจะไม่เลื่อนไปมากจนผิดจากวันเดิมมากนักค่ะ ในกรณีที่รับประทานยาอย่างต่อเนื่องนะคะ

    ในกรณีที่พ้นช่วง 7 วันแล้วประจำเดือนยังไม่มา แนะนำให้ปรึกษาสูตินรีแพทย์ค่ะ