• ไม่สบายมา 6 วัน มีทานยาลดไข้ ยาลดน้ำมูก จะมีผลต่อยาคุมกำเนิดที่ทานอยู่หรือไม่

  •  Alice
    สมาชิก
    ไม่สบายเป็นไข้หวัดมาหลายวันแล้วค่ะวันนี้วันที่6 และได้กินยาแก้ไข้บางครั้งกินทิฟฟี่ บางครั้งกินซารา ซึ่งไม่สบายมาหลายวันก็กินยาแก้ไข้มาหลายวันเช่นกัน อยากทราบว่ายาแก้ไข้ทิฟฟี่ซาร่าจะมีผลกับยาคุมไหมค่ะหากเราทานยาแก้ไข้ติดต่อกันหลายๆวัน แต่ก็กินยาคุมปกติเวลาเดิมทุกวันค่ะแต่ส่วนมากจะกินยาคุมตอนกินข้าวอยู่แล้วกินยาคุมแล้วมากินข้าวต่อค่ะ กลัวจะส่งผลกับยาคุมค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะป่วยอีกกี่วันจะต้องกินยาอีกกี่วันอาจจะเป็นเพราะพักผ่อนไม่พอด้วยค่ะช่วงนี้งานหนักไม่สบายก็ยังต้องทำและนอนดึกตื่นเช้าค่ะ
    Alice  Alice
    สมาชิก
    รบกวนตอบให้หน่อยนะค่ะ
    Alice  teampobpad
    แพทย์

    สวัสดีคุณ Alice

    ทางทีมแพทย์เว็บไซต์ พบแพทย์ ของเราได้ตอบคำถามที่คล้ายกันกับปัญหาของคุณ คุณสามารถดูคำตอบได้จากลิงก์ด้านล่างต่อไปนี้:

    URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/ยาคุม-80

    หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามใหม่ ๆ กรุณาคลิก "สร้างคำถาม"