• ลืมกินยาคุมเม็ดสุดท้าย เว้นมา 5 วัน ต้องกินร่วมกับยาแผงใหม่ไหม

  •  Punch San
    สมาชิก

    ลืมกินยาคุมแบบ 21 เม็ด และเป็นเม็ดสุดท้ายค่ะ ปกติจะเว้น 7 วัน ละกินต่อ แต่นี่เว้นมา 5 วันแล้วค่ะ รอบเดือนมาแล้วด้วย แต่สงสัยว่าพอถึงรอบใหม่ต้องกินควบ กับเม็ดเก่าหรือกินธรรมดาเหมือนเดิม แล้วปล่อยเม็ดสุดท้ายนั้นทิ้งคะ และมันมีผลอะไรมั๊ยคะ ถ้าหากมีเพศสัมพันธ์หลังจากนี้

    ปล.ระหว่างที่เว้นยังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์นะคะ

    สวัสดีครับ คุณ พันทิป

    ถ้ารอบเดือนมาแล้ว  เมื่อครบ 7 วันที่เว้นให้เริ่มทานยาแผงใหม่ได้เลยครับ ขอให้กินตามปกติครับ ไม่ต้องกิน อีก 1 เม็ดที่ลืมกิน  เพราะคุณเว้นมานานเกิน 48 ชมแล้ว

    หาข้อมูลเพิ่มเติม เรื่อง ยาเม็ดคุมกำเนิด ได้ที่นี่