• ทานยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนไม่มา 2 อาทิตย์ ตรวจแล้วไม่ท้อง เกิดจากอะไร

  •  Ly1995
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินแต่ประจำเดือนไม่มา 2อาทิตย์แล้ว ซื้อที่ตรวจครรภ์ก็ขึ้นขีดเดียว เกิดผลข้างเคียงหรือเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ly1995,

                        หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่เลยไป 2 สัปดาห์ อาจเกิดจาก

                     1. การตั้งครรภ์ แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง ก็ไม่น่าใช่สาเหตุค่ะ

                     2. ผลของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                     3. มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                     4. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                     แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ