• กินยาคุมฉุกเฉินแล้วมีเลือดออก ปวดท้อง เป็นเพราะกินยาคุมฉุกเฉินหรือไม่

  •  Oil Ly
    สมาชิก
    คุณหมอคะคือหนูกินยาคุมฉุกเฉินไป1อาทิตย์แล้ววันนี้หนูมีประจำเดือนเลือดเป็นสีแดงเข้มออกไปทางสีดำแล้วเจ็บตรงท้องน้อยก็เจ็บแรงประมาณหนึ่งที่หนูเป็นแบบนี้เป็นเพราะหนูกินยาคุมฉุกเฉินหรือเป็นเพราะอะไรค้ะหนูจะท้องหรือป่าว

    สวัสดีครับ คุณ Oil ly

    ปกติ ยาคุมเป็น ฮอร์โมน ออกฤทธิ์ โดยการทำให้ผนังมดลูกลอกตัวก่อนกำหนด เพื่อไม่ให้ไข่กับอสุจิที่ผสมเกาะได้  จึงไม่ท้อง ลอกออกมาเป็นเหมือนเลือด ปจด ซึ่งก็ต้องมีการบีบมดลูกบ้าง จึงรู้สึกปวดท้อง สรุปว่า เป็นเพราะยาคุมครับ ถ้ามีเลือดออกมาได้ ก็ไม่ท้องครับ

    กรุณาหาความรู้เรื่อง ยาคุมฉุกเฉิน ได้ที่นี่