• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 30 ธ.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 12 ม.ค. มีเลือดออกมานิดเดียว จะท้องไหม

  •  Thethunder
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนวันที่30ธันวาคม60เหมือนว่าจะหลั่งในแล้วก็กินยาคุมฉุกเฉินไปวันนั้นเลย ปกติประจำเดือนแฟนจะมาประมาณวันที่ 10หรือไม่ก็11 แต่วันที่12มกราคม62 แฟนบอกว่าปวดท้องประจำเดือนแล้วเลือดออกมานิดเดียวมีโอกาสจะท้องไหมครับ เพราะตอนนี้เราทั้ง2ก็ยังศึกษาอยู่ครับไม่อยากให้ท้อง
    Thethunder  Thethunder
    สมาชิก
    เลือดออกเมื่อวานนิดเดียว วันนี้เลือดไม่มีเลยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thethunder,

                         การทานยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         ส่วนการมีเลือดออกในวันที่ 12 ม.ค. อาจเป็นเลือด

                        1. เลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งเป็นสัญญาณแรกของการตั้งครรภ์ โดยจะออกหลังจากวันที่มีการปฏิสนธิไปประมาณ 6-12 วัน เลือดจะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย และออกเพียง 1-2 วัน

                        2. เป็นประจำเดือน ที่มีปริมาณน้อย

                        3. เป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน แต่โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นภายในช่วง 1 สัปดาห์หลังจากทานยา

                        แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู ซึ่งหากมีการตั้งครรภ์จริงก็น่าจะตรวจพบได้แล้ว หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องกังวล โดยเลือดที่ออกก็อาจเป็นประจำเดือนก็ได้ ทั้งนี้ การที่มีปริมาณน้อยกว่าปกติ อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น มีความเครียด ออกกำลังกายมากไป มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น