• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 25 ธ.ค. แล้วกินยาคุมฉุกเฉิน ปกติประจำเดือนมาไม่เกินวันที่ 5 ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  แอมม มม
    สมาชิก
    มีอะไรกะแฟน วันที่ 25 /12/61 ประมานน5-6 ชม.กินยาคุมฉุกเฉิน เข้าไปป ม็ดแรก และอรก 12 ชม. กินอีกเม็ด แล้วปกติปจด. จะมาไม่เกินวันที่ 5 ของ เดือนน วันนี้วันที่ 8 ,แล้ว ปจด.ยังไม่มาเลย อยากทราบว่าจะเสี่ยงมั้ยค้ะ ปกติตกขาวจะไม่เป็น แต่วันมาเป็น เลยสงสัยค้ะ อยากทราบว่าจะท้องมั้ยค้ะ

    สวัสดีครับ คุณ แอมม มม

                 การรับประมานยาคุมกำเนิดนั้นมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้ตั้งแต่ 60-95เปอร์เซนต์ ครับ ซึ่งขึ้นกับหลายปัจจัยเช่นรับประทานยาภายใน24ชม.ก็จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามอาจมีผลข้างเคียงทำให้มีประจำเดือนมาผิดปกติใด้ในช่วง1-2เดือนแรกครับ

                 หากไม่แน่ใจว่าตั้งครรภืหรือเปล่าแนะนำให้ซื้อชุดตรวจมาตรวจร่วมด้วยครับ โดยแนะนำให้ตรวจหลังประจำเดือนขาดไปได้สองสัปดาห์ครับ