• ยาคุมกำเนิดกินกี่เม็ดถึงจะปลอดภัยตอนมีเพศสัมพันครับ

  •  Bas Kondee
    สมาชิก

    ยาคุมกำเนิดต้องทานไปถึงกี่เม็ดครับถึงจะเริ่มช่วยคุมกำเนิดได้ครับ ต้องทานจนถึงกี่เม็ดถึงจะอยู่ในช่วงระยะปลอดภัยครับ

    แล้วยาปฎิชีวนะที่มีผลต่อตัวยานี่ พวกยาสามัญอย่างพวกยาแก้ปวดมีผลไหมครับ

    สวัสดีคะ คุณ Bas Kondee

    ปกติถ้ารับประทานยาคุมกำเนิด ในช่วงเริ่มมีประจำเดือนจะ คุมกำเนิดได้ทันทีค่ะ

    ถ้าไม่ แนะนำให้สวมถุงยางอนามัยก่อนค่ะ เจ็ดวันแรกค่ะ

    ยาปฎิชีวนะ เป็นยาที่ต้องได้รับการสั่งโดยแพทย์ค่ะ

    มียาหลายตัวมากค่ะ ที่มีผลต่อการทำงานของยาคุมกำเนิดค่ะ

    Penicillin Tetracyclines Sulfonamides Erythromycins Metronidazole Griseofulvin Cephalosporin Cotrimoxazole Fluoroquinolones Rifampin

    Bas Kondee  Bas Kondee
    สมาชิก

    แล้วพวกยาสามัญมีตัวไหนที่ตรงกับตัวยาที่บอกไหมครับ

    ไม่มีค่ะ เพราะยาฆ่าเชื้อที่ใช้ต้องได้รับการสั่งจากแพทย์นะค่ะ

    แต่ถ้ายาแก้ปวด ลดไข้ พารา ได้ค่ะ