• หลังกินยาขับเลือด แล้วมีเลือดออกเล็กน้อย แต่ปวดท้องมาก เป็นอาการอะไร

  •  Mos Tawan Mueangsaengsi
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยครับแฟนผมกินยาขับเลือดแล้วมีอาการปวดท้องมากตัวช้ามีเลือดออกมานิดๆอากาแบบนี้เป็นอาการไรครับ
    Mos Tawan Mueangsaengsi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mos Tawan Mueangsaengsi

    ยาขับเลือดในที่นี้ไม่แน่ใจว่ายาที่เป็นส่วนประกอบของอะไร หากเป็นยาที่ใช้เพื่อทำให้เกิดการแท้งบุตร คือทำให้มดลูกบีบตัวออกมา หลังรับประทานยาอาจมีอาการปวดท้องน้อย เลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยจัดว่าเป็นภาวะอันตรายหากไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ เนื่องจากอาจตกเลือดมากจนช็อกถึงแก่ชีวิตได้

    แนะนำให้หยุดรับประทานยาขับเลือด และไปพบสูตินรีแพทย์ที่รพ.เพื่อตรวจร่างกาย และหากยังมีเลือดออกมาก อาจจะต้องขูดมดลูกเพื่อหยุดเลือด