• อายุ 18 ปี หลังอุจาระจะมีมูกใสๆออกมา เป็นอาการอะไร

  •  Paige
    สมาชิก
    ผมอายุ18ครับ อยากทราบว่าเวลาผมกินของเปรี้ยวหรือเผ็ด ก่อนและหลังอุจาระจะมีมูกใสๆออกมาไม่อยากทราบว่าจะเป็นอะไรไหมครับ
    Paige  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Paige

    การมีมูกใสปนมากับอุจจาระนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องผิดปกติ คือเป็นมูกที่เคลือบอยู่ตามลำไส้ธรรมดา

    สังเกตอาการถ้าอุจจจาระลักษณะเป็นมูกเลือด หรือการขับถ่ายเปลี่ยนแปลง ถ่ายดำ ถ่ายมีเลือดปน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    แนะนำรับประทานอาหารสุกสะอาด ไม่รับประทานอาหารรสจัดจนเกินไป