• มือปวดบวมหลังจากเป็นโดนเศษแก้วบาด เป็นเพราะอะไร

  •  kookkik
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 62 โดนเศษแก้วบาดที่นิ้วชี้มือซ้าย ตรงข้อกลางนิ้วพอดีค่ะ ค่อนข้างลึก ก็ล้างน้ำสะอาดและปิดเเผล ช่วงเเรกแผลไม่มีอาการอะไรเลย เเค่ตึงๆ ปกติ วันนั้นก็กินส้มตำไม่เเน่ใจปลาน้าโดนแผลกหรือเปล่า พอมาวันที่ 1-2 พย. นิ้วปวดและบวมขึ้นมากทั้งนิ้วเลยค่ะ งอนิ้ว/เหยียดนิ้วตรงๆไม่ได้ แผลปิดสนิทไม่มีหนองไหลออกมาก เป็นไปได้ไหมคะว่าจะติดเชื้อหรือว่ามีเศษแก้วติดอยู่ข้างใน หรือว่าเพราะอะไรคะ รบกวนคุณหมอด้วยนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kookkik

    อาการปวดบวมที่นิ้ว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ, เอ็นอักเสบ, ข้ออักเสบ, มีการติดเชื้อ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา คิดว่า หากมีเศษแก้วอยู่ข้างใน น่าจะบวมปวดตั้งแต่ช่วงที่ได้รับบาดเจ็บแล้วนะคะ

    แนะนำคุณ Kookkik ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำหากปวดให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา และหลีกเลี่ยงการใช้งานของนิ้วนั้นๆ นะคะ