• มีเพศสัมพันธ์สอดใส่แค่ส่วนหัวอวัยวะเพศเข้าไปเล็กน้อย ไม่ได้หลั่งใน มีโอกาสท้องไหม

  •  mumu1234
    สมาชิก

    คือมีพสพกับแฟนครั้งแรกเมื่อวานค่ะแต่ไม่ได้สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด แต่แฟนใส่เข้าไปได้แค่ไม่ถึงครึ่งนึงของหัวตรงนั้นแล้วเอาออก แฟนบอกว่าไม่มีน้ำหล่อลื่นค่ะ แค่เอาส่วนตรงนั้นถูๆไถๆกันค่ะ แล้วแฟนหลั่งนอกไม่ได้ใกล้กับช่องคลอดของเรา แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    mumu1234  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณmumu1234

    หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศชาย แม้ไม่ลึก ไม่นาน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้แต่ค่อนข้างน้อย น้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่และหลั่งในปกติ

    จากที่กล่าวมา แม้จะมีโอกาสตั้งครรภ์น้อย แต่ยังมีได้อยู่ค่ะ หากไม่สบายใจ อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วยภายใน 72 ชั่วโมงเพื่อลดโอกาสของการตั้งครรภ์

    และครั้งต่อไปหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ไม่ได้มีการหลั่งจริง ควรจะต้องใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด