• มีเพศสัมพันธ์ระหว่างมีประจำเดือน ท้องได้ไหม

  •  Fernp
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาเช้าวันที่13-14 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์ตอนมึดวันที่13ไม่ได้ป้องกันแต่ไม่ได้หลั่งใน และมีวันที่14 ใส่ถุงยางอนามัย-เละมีเพศฯมาตลอด ปกติเป็นประจำเดือน5-7วันค่ะ แต่เดือนที่แล้ว(มี.ค)มาแค่2วัน คือผิดปกติไปจากเดิมมากๆ ไม่ได้ทานยาคุม,ไม่มีอาการผิดปกติ,ไม่มีอาการคันแสบ,ไม่มีตกขาวที่ผิดปกติ -อยากทราบว่าจะท้องได้หรือไม่,เกิดจากเหตุอื่นที่ทำให้ประจำเดือนมาน้อยหรือป่าว,แล้ววันนี่7เมษาถ้าตรวจการตั้งครรภ์แบบแน่นอน สามารถตรวจหลังมีเพศสัมพันธ์กีวันแล้วคะ
    Fernp  Fernp
    สมาชิก
    ช่วยตอบที ไม่อยากเครียดด้วยค่ะ กลัวว่าเดือนนี้ปจดจะมาช้า วันนี้มีอาการใจสั่นเวียนหัวมึนนิดหน่อย จะท้องไหม จะตรวจได้ผลแน่นอนช่วงไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fernp

    หากมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีประจำเดือนจะไม่เกิดการตั้งครรภ์นะคะ เพราะไม่ใช่ช่วงไข่ตกค่ะ

    ส่วนปริมาณหรือจำนวนวันที่มีประจำเดือน ขึ้นกับระดับฮอร์โมนเพศและความหนาของผนังมดลูกในแต่ละรอบเดือนนั้นนะคะ ซึ่งแต่ละเดือนจะมาไม่เท่ากันได้นะคะ

    การทดสอบการตั้งครรภ์ สามารถทดสอบได้หลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ