• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 2 ประจำเดือนมาวันที่ 9 แต่มีปวดท้องประจำเดือนมาก จะท้องไหม

  •  Phakphum Chantharat
    สมาชิก
    คือผมกับแฟนมีอะไรก่อนเมนส์แฟนผมจะมา8วันใส่ถุงยางแต่ไม่รู้มีรอยรั่วรึปล่าวแล้วตอนนี้แฟนผมเมนส์ก็มาแล้วแต่เขาบอกว่าปวดมากปวดเหมือนตอนเป็นเมนส์ครั้งแรกเลยและเป็นการมีอะไรครั้งแรกของแฟนผมแฟนผมจะท้องมั้ยครับมีอะไรวันที่2เมนส์มาวันที่9

    สวัสดีค่ะ คุณ Phakphum Chantharat,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 9 ส.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ส.ค.ค่ะ

                        สำหรับอาการปวดท้องประจำเดือน หากเคยปวดมาก่อน ก็อาจสังเกตอาการไปก่อนก็ได้ค่ะ หากประจำเดือนหายแล้ว ยังคงมีปวดท้องต่อเนื่อง ก็จะถือว่าผิดปกติ หรือหากหลังจากนี้ อาการปวดท้องประจำเดือนยังคงเป็นในทุรอบประจำเดือนและอาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะถือว่าผิดปกติเช่นกัน และควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ มีช็อกโกแลตซีสต์ มีเนื้องอกในมดลูก เป็นต้น