• มีSEXก่อนมีประจำเดือน1วันสามารถตั้งครรภ์ได้หรือไม่

  •  Nadcha
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธุ์ตอนกลางคืนวันนี้ แต่ตอนเช้ามีประจำเดือนมา สามารถท้องได้หรือไม่
    ตามเหตุการณ์คือมีเพศสัมพันธุ์กับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่แฟน(ไม่ได้ป้องกัน) ยกตัวอย่างคือ มีSEXวันที่ 15 แต่ตอนเช้าวันที่ 16 มีประจำเดือนมาปกติ 6 วัน คือวันที่ 16-21 เป็นอาการปรติของรอบเดือนที่จะมาทุก 6-7 วันและมาในปริมาณที่ปกติค่ะเหมือนทุกๆ เดือน

    แต่ต่อจากนั้น วันที่ 26 และ 28 ได้มีSEXกับแฟน ไม่ได้ป้องกันค่ะและหลังจากนั้นก็ยังไม่เป็นประจำเดือนอีกเลย อยากสอบถามว่าถ้าตั้งครรภ์ ลูกจะเป็นของแฟนหรือว่าคนอื่นค่ะ ตอนนี้กลุ่มใจมากค่ะ อยากมีลูกที่เกิดกับแฟนค่ะ ดีใจที่ท้องค่ะ แต่ไม่แน่ใจเรื่องลูกค่ะ และมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ เรื่องลูกจะเป็นของคนอื่น ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nadcha,

                       หากประจำเดือนที่มาวันที่ 16 นั้น เป็นช่วงเวลาปกติที่ประจำเดือนควรจะมา ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 และ 28 เป็นช่วง 10-12 วันหลังจากมีประจำเดือน จึงมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์จากใน 2 วันนี้ได้ ดังนั้นหากตั้งครรภ์ ลูกจึงเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ

                       แต่หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 16 นั้น ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ประจำเดือนควรจะมาเป็นปกติ หากตั้งครรภ์จริง อาจบอกไม่ได้ว่าเป็นการตั้งครรภ์จากกมีเพศสัมพันธ์จากครั้งไหนค่ะ

                       อย่างไรก็ตาม การที่ประจำเดือนไม่มา นอกจาการตั้งครรภ์แล้ว ยังมีสาเหตุอื่นๆ ได้อีก เช่น ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายมากไป อดอาหาร น้ำหนักลด เป็นต้น

    Nadcha  Nadcha
    สมาชิก

    ขอบคุณสำหรับคำตอบและคำอธิบายค่ะคุณหมอ
    อยากแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ
    คือส่วนตัวคิดว่าตัวเองเป็นคนที่มีประจำเดือนมาตรงและสม่ำเสมอมาตลอดค่ะ อย่างก่อนเหตุการณ์ที่ได้เล่าไปคือ เป็นคนจดบันทึกการเป็นและหายของรอบเดือน คืออย่างก่อนหน้าเหตุการณ์นี้
    มีรอบเดือนวันที่ 21-26 ธค. (7 วัน)
    รอบถัดมา วันที่ 19-25 มค. (7 วัน)
    และรอบสุดท้ายคือ 16-21 กพ. (6วัน)
    จึงแน่ใจและพอจะรู้ตัวค่ะว่า จะเป็นประจำเดือนอีกรอบ ในช่วงวันที่ 16 กพ.
    อย่างที่ได้เล่าให้ฟังค่ะ แต่แค่ไม่สบายใจ เพราะมามีSEX กับบุคคลอื่นพอดีในวันที่ 15 นะคะ และไม่ได้กินยาป้องกันเพราะเห็นว่าเป็นประจำเดือน และคิดว่ายังอยู่ในช่วงที่เรียกว่า หน้า 7 หลัง7 จึงคิดว่าปลอดภัยค่ะ

    วันที่ 25 และ 28 คือมีSEX กับแฟนและมาคิดว่าท้อง
    หลังคิดว่ารอบเดือนของเดือนถัดมานั้นทำไมถึงยังไม่มา
    พอเห็นประจำเดือนขาด จึงได้ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ในวันที่ 18 มีค.
    แล้วพบว่าตั้งครรภ์ค่ะ และตรวจซ้ำวันถัดไปอีก จึงแน่ใจค่ะว่าท้อง
    แต่ก็ดีใจมากค่ะเพราะอยากมีลูกกับแฟน แต่ในบางความรู้สึกคือยังกังวลอยู่ค่ะ ว่าใช่ลูกของเรากับแฟนหรือไม่ ตอนนี้ลุ้นมากค่ะ
    บางที่ก็คิดมากว่าถ้าลูกออกมาแล้วจะเป็นยังไง
    เพราะส่วนตัวก็ดีใจที่มีลูก และแฟนก็ดีใจค่ะ ที่จะมีลูกด้วยกัน
    ตอนนี้ครรภ์ได้ 37 วีคแล้วค่ะ นับวันรอลูกคลอดออกมา
    แต่ก็ยังทำใจไม่ได้ค่ะ ถ้าไม่ใช่อย่างที่คิดไว้
    เพราะไม่เคยปรึกษาใครเรื่องนี้เลยค่ะ
    ขอบคุณนะค่ะที่รับฟังและให้คำปรึกษา

    หากเป็นคนที่มีรอบประจำเดือนสม่ำเสมอดังกล่าว ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 ก.พ.และประจำเดือนมาวันที่ 16 ก.พ.การตั้งครรภืจึงไม่ได้เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 ก.พ.ค่ะ

    ถ้าสมุดว่ามีอะไร วันที่ 18 ตอนกลางคืน  แล้ว วันที่20 ตอนเย็นประจำเดือนมา จะท้องได้ไหม ไม่ได้ปรองกัน  ปล่อยข้าง ใน จะเกิดการท้องขึ้นได้ไหม