• ประจำเดือนหมดไปแล้ว หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออก เป็นเพราะอะไร

  •  Chanyanuchy Yoomeesuk
    สมาชิก
    ประจำเดื ประจำเดือนหมดตั้งแต่วันที่ 15 ของเดือนพฤศจิกายนหลังวันที่ 15 มาจนถึงวันที่ 21 เดือนพฤศจิกายนมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังจากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วมีเลือดออกหลังคล้ายประจำเดือนแต่มาในปริมาณน้อย มาหลังมีเพศสัมพันธ์เสร็จประมาณสัก2 ชม. ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่มีเลือดออก โดยท่าที่มีอะไรกับแฟนก็เป็นเรื่องปกติแต่ว่ามันจะมีหนึ่งที่เป็นหันหลังทำท่านี้ทีไรมีเลือดออกหลังประจำเดือนทุกทีเลยไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรค่ะ หรือว่าสอดใส่ลึกเกินไปค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chanyanuchy Yoomeesuk,

                     หากประจำเดือนมาเป็นปกติ และได้หมดไปแล้ว ต่อมามีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเลือดออก อาจเกิดจาก

                     1.การมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง หรือใช้ท่าแปลกๆ อาจมีผลทำให้เยื่อบุช่องคลอดเกิดการฉีกขาดเล็กน้อยได้ ซึ่งเลือดที่ออกมักมีปริมาณไม่มาก ไหลแบบซึมๆ และจะค่อยๆ หยุดไหลได้เองภายในไม่กี่วัน

                      2. มีการติดเชื้อที่ปากมดลูก หรือในมดลูก แต่มักมีตกขาวที่ผิดปกติ และปวดท้องน้อย รวมถึงเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ หรือปัสสาวะผิดปกติร่วมด้วย

                      3. มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก

                      4. มะเร็งปากมดลูก แต่มักมีอาการเลือดออกกะปริดกะปรอย ตกขาวมีเลือดปนร่วมด้วย

                       หากยังคงมีเลือดออกทึกครั้งหลังจากมีเพศสัมพันธ์ แม้จะมีแบบธรรมดาก็ตาม  หรือมีเลือดออกแบบกะปริดกะปรอยมาอีกเรื่อยๆ หรือมีปวดท้องน้อย มีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

    Chanyanuchy Yoomeesuk  Chanyanuchy Yoomeesuk
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ