• ใส่ถุงยางมีโอกาสอสุจิไหลย้อนได้ไหมครับ

  •  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    ใส่ถุงยาง มีโอกาสที่อสุจิจะไหลย้อนไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ NëstlëClüb Sïttïkörn

    อาจจะมีได้ค่ะ ถ้าสวมใส่ไม่ถูกต้องค่ะ

    การสวมถุงยางอนามัยแล้วจังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 3% ในคนที่เก็บอย่างไม่ถูกวิธี และ 19% ุถ้าเก็บยางไว้ข้างนอก เช่น ในรถ

    ปัญหาที่เจอในการใช้ถุงยางอนามัยคือ

    • การใส่ช้าเกินไป
    • การถอดออกเร็วเกินไป
    • ไม่สามารถสวมถุงยางได้อย่างถูกต้องหรือควบคุมไม่ได้
    • ไม่ได้จับให้มีช่องว่างที่ปลายถุงยางอนามัย
    • ไล่อากาศออกไม่หมด
    • ใส่ถุงยางกลับด้าน
    • ไม่สวมให้สุดถึงโคน
    • ถูกทิ่มด้วยวัถตุแหลมคม
    • ไม่ได้ตรวจสอบว่าถุงยางรั่ว หรือ แตก
    • ใช้สารหล่อลื่นผิดประเภท
    • เอาออกผิดวิธี
    • ใช้ถุงยางซ้ำ

    ดังนั้นอาจจะต้องศึกษาการใช้ถุงยางอนามัยและใช้ให้ถูกวิธีจัดเก็บให้ถูกวิธีตามวิธที่แจ้งไว้ข้างกล่องค่ะ