• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ก.ย. ใส่ถุงยาง ไม่ได้กินยาคุม วันที่ 7 ต.ค. มีเลือดออกช่องคลอด ท้องไหมหรือประจำเดือน

  •  Thanaboon
    สมาชิก

    มี พสพ วันที่ 27กันยายน ใส่ถุงยาง ไม่ได้กินยาคุม พอวันที่7ตุลามีเลือดออกมาจากช่องคลอดนิดๆ

    จะท้องหรือป่าวครับ หรือว่าแฟนใกล้เมนส์มาครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanaboon

    จากที่เล่ามา เลือดที่ออกผิดปกตินี้ อาจเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    แต่จากที่คุณ Thanaboon เล่ามา หากไม่แน่ใจว่าเป็นประจำเดือนหรือเป็นภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากพบว่าตั้งครรภ์ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์

    แต่ถ้าไม่ตั้งครรภ์ สามารถรอดูอาการก่อน หากมีความผิดปกติต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ