• มีเพศสัมพันธ์เผลอหลั่งใน แล้วอีก 1 วันประจำเดือนจะมา จะท้องไหม

  • สวัสดีครับ คือผมอยากจะถาม ว่าผมมี พสพ.กับแฟนแล้วมันเผลอหลั่งใน แล้ว อีก1วัน ปจด แฟนผมมา จะท้องไมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชโนดม ปินตา,

                     หากภายในไม่กี่วันนี้ คาดว่าประจำเดือนจะมา และเป็นช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และหากมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติ และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                      แต่หากนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไป 7 วัน คือภายในวันที่ 13 ต.ค. ยังไม่มีประจำเดือนมา ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้

                      หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนไม่สม่ำเสมอ ไม่ควรใช้การนับระยะปลอดภัยในการคุมกำเนิด แนะนำควรใช้วิธีอื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพกว่านี้ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น

    ชโนดม ปินตา  ชโนดม ปินตา
    สมาชิก
    หมอครับ ซึ่งในเดือนที่แล้วเมนแฟนแฟนผมไม่มา. แต่มาอีกเดือนต่อไป ในวันที่6. อย่างนี้จะท้องไหมครับ

    หากเลือดที่ออกมีปริมาณมากพอสมควรที่ต้องใส่ผ้าอนามัย และมานาน 2-7 วัน ไม่มีอาการปวดท้องรุนแรง เลือดดังกล่าว ก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ