• ไข้ มีผื่น มีตุ่มน้ำใส ผมเป็นอะไรครับ

  •  armspace1
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีไข้ มีอาการมึนหัว มีอาการหนาวบางครั้ง มีผื่นแดงและผื่นตุ่มน้ำใสขึ้นและมีอาการคัน อาการมีมาประมาณ 4 วัน ผมเป็นอะไรครับ (ก่อนหน้านี้7วันที่แล้วไปผ่าฟันคุดมาทันตแพทย์จ่ายยา Ibuprofen ผมกินวันละ3เม็ด กินจนหมดแผง และหาแผงใหม่มากินอีก1เม็ด รวมใช้ยาได้ประมาณ 5 วันติดต่อกัน แต่ตอนเย็นของวันที่ 5 ของการใช้ยา ก็เริ่มมีอาการดังกล่าวจึงหยุดใช้ยา) ผมกินยาพาราเซตตามอลมา ไข้ก็ขึ้นๆลงๆ ครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ armspace1 อาการไข้ร่วมกับมีผื่นตุ่มน้ำใส อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคอีสุกอีใส โรคงูสวัด การแพ้ยา โรคผิวหนังชนิดอื่นๆ เป็นต้น. ดังนั้น แนะนำคุณ armspace1 ให้รับประทานยาพาราเซตามอลลดไข้ งดการรับประทานยา Ibuprofens ไปก่อนนะคะ และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ