• ประจำเดือนวันแรกคือวันที่ 12 แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 14 ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Jai
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่12วันแรกแล้ววันที่14ได้มีอะไรกัน แต่ป้องกันใส่ถุงยาง แต่ไม่หลั่งหรือหลั่งนั้นจะท้องได้มั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ Jai

    หากมีการใช้ถุงยางอนามัย และมีการหลั่งน้ำอสุจิ แต่ถุงไม่รั่ว ไม่แตก และน้ำกามไม่ได้เข้าไปในช่องคลอด  ก็ไม่น่าจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ครับ  เพราะปกติตัวอสุจิจะมีชีวิตอยู่ได้ตรงช่องคลอดเท่านั้น คงไม่สามารถอยู่ตรงอวัยวะเพศภายนอกได้ครับ

    อย่างไรก็ดี ขอแนะนำให้ติดตามรอบเดือนถัดไปอีกครั้ง เพื่อความถูกต้องและแม่นยำครับ