• มีเพศสัมพันธ์กัับแฟนมีน้ำอสุจิน้อย เป็นเพราะมีเพศสัมพันธ์บ่อยไหมครับ แล้วมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ

  •  Gunnumstye
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันกับแฟนใส่ถุงยางแล้วเสร้จแต่น้ำในกระเปาะนั้นมีน้อยมากไม่เหมือนถุงทีที่จะเต้มกระเปาะแต่ผมได้มาลองเช้คดูโดยการใส่น้ำก้ไม่มีรอยรั่วอะไร เหตุมาจากเพราะมีเพศสัมพันบ่อยหรือป่าวครับและมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ Pattarawin Natrachart

    หมอไม่แน่ใจว่าเข้าใจคำถามถูกหรือไม่นะค่ะ คือ การที่มีการช่วยตัวเองบ่อยครั้งหรือการที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งมีผลค่ะ ต่อการที่จะทำให้การหลั่งน้ำอสุจิลดลงได้ค่ะ เพราะอาจจะสร้างขึ้นมาไม่เพียงพอต่อการการหลั่งที่เกิดขึ้นบ่อยๆค่ะ

    แต่เรื่องการไม่ตั้งครรภ์หรือ ตั้งครรภ์คงขึ้นอยู่กับการป้องกัน และการคุมกำเนิดค่ะ