• มีโอกาสท้องไหม สอดใส่เข้า2-3ครั้งแล้วออก

  •  Kewalin Holland
    สมาชิก
    ผู้หญิงเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้ว ส่วนมาจะมาต้นเดือนบ่อย หลังจากนั้นก็เริ่มมากลางเดือน และปลายเดือน เดือนที่แล้วมาประมาวันที่15-20 ผู้หญิงจำไม่ได้ว่ามาวันไหน ซึงเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เมื่อวานวันที่ 10 เวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม ลองสอดใส่เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะสอดใส่ ได้ทำการช่วยผู้ชายแต่ไม่สำเร็จแล้วมันก็หดลง ประมาณ 3-4นาทีซักพักก็ลองสอดใส่ โดยที่ไม่มีถุงยาง ใส่ เข้าออกรอบเดียวแล้วเอาออก ทำแบบนี้ 3 ครั้ง ก็ไม่ทำต่อเพราะไม่มีถุงยาง แล้วผู้หญิงก็ไปล้าง แล้วช่วยผู้ชายต่อพักใหญ่ถึงจะเสร็จประมาณ 20-30 นาที ผู้หญิงมีฝีที่ท้องน้อยพึ่งเป็นประมาณก่อนวันที่10 2วัน แล้ววันนี้วันที่11 ช่วง 10โมงกว่า ตะกร้อไปมาโดนที่ฝี แล้วเลือกออกเยอะมากจนเลอะการงเกงในและข้างในกางเกงวอมจึงติดพลาสเตอร์ไว้ วันนี้เปลียนพลาสเตอร์2ครั้งแล้ว หลังเที่ยงก็มีอาการปวดท้องอุจระแต่ไม่ออกเพราะเป็นลำไส้ใหญ่อักเสบด้วย หลังจากปวดซักพัก ท้องน้อยก็รู้สึกแน่นๆ นี้เป็นเพราะสาเหตุอะไร (ยังไม่ถ่ายอุจจาระ)ตอนนี้พยายามไม่เคลียดและกังวลเพราะเคยเห็นในเน็ตอาจทำให้ประจำเดือนลื่อนไปอีก กังวลว่าจะท้อง และไม่กล้ากินยาคุมฉุกเฉินเพราะถ้าไม่ท้องแต่กินก็อาจมีผลกระทบ เพราะผู้หญิงลำไส้อักเสบ ปวดเมนก็ปวดมากมาก็ไม่ตรง และเป็นไตอักเสบด้วย ตอนนี้กังวลเรื่องท้องมากที่สุก
    Kewalin Holland  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kewalin Holland

    การสอดใส่แม้จะยังไม่ถึงจุดสุดยอดทางเพศ ก็อาจมีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาได้บางส่วน จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    การมีลำไส้อักเสบหรือมีฝีที่หน้าท้องนั้น ไม่ได้เป็นข้อห้ามในการรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินค่ะ แนะนำว่าหากยังอยู่ภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจซื้อยาคุมกำเนิดฉุกเฉินมารับประทานเพื่อลดโอกาสการตั้งครรภ์

    หลังรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน อาจมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดหรือประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้ ให้สังเกตอาการค่ะ ถ้าประจำเดือนไม่มาหรือมีเลือดออกผิดปกติมากหลังจากนั้น ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์

    แนะนำการมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์หรือรับประทานยาคุมกำเนิดรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุม หากยังไม่พร้อมมีบุตร