• ประจำเดือนเลื่อนห้าวันยังไม่มา มีอาการท้องเสีย ท้องบวมขึ้น มีโอกาสท้องไหมคะ

  •  Sawitra Latee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือปกติหนูจะมีประจำเดือนทุกวันที่ 5 ค่อนข้างสม่ำเสมอ นานๆจะเคลื่อนที ทีนี้หนูมีอะไรกับแฟนวันที่ 21 มีนาคม แต่ใส่ถุงยางนะคะ ที่ผ่านมาก็ใส่ทุกครั้ง แล้วเห็นวันที่ 5ยังไม่มีเมนส์มา ก็เลยมีอะไรกับแฟนในวันที่7-8 ค่ะ จนตอนนี้วันที่ 12 แล้วยังไม่มีเมนส์มาเลยค่ะ เครียดมากๆตอนนี้ เมื่อวันที่ 10 มีอาการท้องเสียและอาเจียน อยู่หลายรอบแต่แค่วันเดียวก็หายค่ะ ไม่มีอาการเจ็บนม หิว หรืออะไรเลย แล้วก็รู้สึกท้องน้อยป่องออกมา ไม่มีท่าทีจะแบนลงเลยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ sawitra Latee

    การมีเพศสัมพันธ์ ที่ป้องกันไม่ว่าจะเป็นการกินยาคุมกำเนิด หรือ การใช้ถุงยางอนามัย (ซึ่งเป็นการป้องกันไม่ให้อสุจิเข้าไปผสมกับไข่) เป็นการป้องกันที่ได้ผลดีมากค่ะ ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยมากๆ ค่ะ

    ประจำเดือนที่มาช้า หรือ เลื่อนอาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    ภาวะเครียด

    การพักผ่อนไม่เพียงพอ

    น้ำหนักมากหรือ น้อยไป

    การออกกำลังกายที่หนักเกินไปได้ค่ะ

    ถ้าปกติประจำเดือนมาสม่ำเสมอไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของถุงน้ำรังไข่หรือ เยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ค่ะ

    รอก่อนนะค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

    Sawitra Latee  Sawitra Latee
    สมาชิก
    วันนี้ยังไม่มาเลยค่ะ แล้วเรื่องท้องป่องเกิดจากอะไรบ้างคะ ยังกังวล แต่ไม่กล้าซื้อที่ตรวจคะ