• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5 ม.ค.กินยาคุมฉุกเฉินใน 24 ชั่วโมง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องไหม

  •  Suphitsara Kanthing
    สมาชิก
    วันที่ 5มกราคม2563มีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอกก แล้วกินยาคุมฉุกเฉินภายใน24ชม. ตอนนี้วันที่ 30 มกราคม2563 ประจำเดือนยังไม่มา มีโอากาสท้องไม่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suphitsara Kanthing,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                           ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ