• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ มีโอกาสท้องไหม

  •  BBear
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ 🙏 คือวันที่ 21มีนาคมที่ผ่านมา เกือบมีอะไรกันกับแฟนแต่ยังไม่ได้สอดใส่ค่ะ แค่ใช้มือช่วยกันแต่เค้าบอกว่าของเค้ายังไม่เสร็จนะคะ แต่ที่มือเราสัมผัสได้ว่ามีน้ำไหลออกมานิดๆแต่ก็ไม่เยอะมาก อาจจะเป็นน้ำหล่อลื่นผู้ฃายรึเปล่าคะ แล้วที่นี้มือที่เปื้อนน้ำก็โดนอวัยวะเพศเราแต่ไม่ได้สอดเข้าไปในช่องคลอดนะคะแค่โดนส่วนคลิตอริส พอวันอื่นก็มีช่วยกันอีกแต่ว่าน้ำไม่โดนอวัยวะเพศเราค่ะ หลังจากนั้นประจำเดือนที่หมดไปวันที่ 1มีนาคม ล่าสุดก็พึ่งมาเป็นวันที่7เมษา มาน้อยกว่าปกติค่ะ มาวันนี้วันที่8 ก็มาเกือบๆเท่าที่เคยเป็นมีอาการปวดท้องนิดหน่อยค่ะ ช่วงนี้รู้สึกว่าปัสสาวะบ่อย แล้วท้องก็มีขนาดใหญ่ขึ้นนิดนึงจากปกติแต่พอจับดูแล้วมันก็นิ่มๆเหมือนพุงนะคะ แล้วก็ค่อนข้างเครียดกับเรื่องนี้พอสมควรค่ะเพราะกว่าประจำเดือนจะมา เคยไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแล้วก็ขึ้นขีดเดียว แล้วอยากจะรู้ว่าตอนนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ ควรตรวจอีกรอบมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ BBear

    จากที่เล่ามา หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ จะไม่ก่อให้เกิดการตั้งครรภ์นะคะ

    ส่วนปริมาณประจำเดือนในแต่ละรอบเดือนที่มา ขึ้นกับระดับฮอร์โมนเพศและความหนาของผนังมดลูกในแต่รอบ ซึ่งสามารถมาในปริมาณหรือจำนวนวันที่ไม่เท่ากันในแต่ละเดือนได้ค่ะ ดังนั้นยังไม่ต้องกังวลเรื่องการตั้งครรภ์นะคะ