• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธี ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  jayyyyyyy
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครับ และมั่นใจว่าสวมถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธี และเช็คว่าถุงยางรั่วรึป่าวหลังมีเพศสัมพันธ์ แต่ตอนนี้ประจำเดือนของแฟนยังไม่มาเลยครับ ปกติจะมาวันที่4 แต่เดือนที่แล้วมาวันที่6 มีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ jayyyyyyy,

                       การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                       1. การตั้งครรภ์ ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                       2. มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีก 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ