• มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ประจำเดือนมาวันสุดท้าย แตกในทุกครั้ง จะมีโอกาสตั้งท้องไหม

  • มีเพศสัมพันธ์กับแฟนในวันที่ประจำเดือนมาวันสุดท้ายแตกในทุกครั้งจะมีโอกาศตั้งท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ แพร แค่นั้น

           หากคุณ แพร มีประจำเดือนที่สม่ำเสมอดี การนับวันปลอดภัยก็อาจใช้เป็นวิธีคุมกำเนิดได้ครับ โดยระยะปลอดภัยจะนับจากวันแรกของประจำเดือนไปก่อนและหลังอย่างละเจ็ดวัน ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงที่ไม่มีไข่ตกครับ

           อย่างไรก็ตามการคุมกำเนิดโดยการนับวันปลอดภัยประสิทธิภาพอาจไม่สูงมากครับ จากเหตุการณืของคุณนั้น หากยังอยู่ในช่วงระยะปลอดภัยก็ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้แต่โอกาสน้อยครับ