• มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในปลายเดือนก.ค. กลางเดือนส.ค.ประจำเดือนยังไม่มาและมีเพศสัมพันธ์ ทานยาคุมฉุกเฉินไป จะท้องไหม

  •  Jennii
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันกับแฟน 13 ก.ค.ไม่ใส่ถุงยางอนามัยแล้วกินยาคุมฉุกเฉินมีเลือดออกมาวันที่15 ก.ค. หมดวันที่ 17 ก.ค. และยังไม่มีรอบเดือนในเดือนนั้นมาเลย และวันที่27 ก.ค.มีเพศสัมพันอีกครั้งหลั่งในใส่ถุงแต่ถุงแตกและไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน จนมาเดือนนี้มีอาการเวียนหัวคลื่นไส้ หงุดหงิดง่าย ปวดเมื่อยตัว ได้กลิ่นอาหารแล้วคลื่นไส้ ประจำเดือนจะมาประมาณวันที่20นี้ เมื่อวานซืนนี้ได้มีเพศสัมพันอีกครั้งและทายยาคุมฉุกเฉิน อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ และถ้าท้องอยู่แล้วกินยาคุมฉุกเฉินจะมีประจำเดือนออกมาไหมคะ มีผลข้างเคียงอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับ

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันอาจก่อให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ถ้าหากทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไปแล้ว โอกาสการตั้งครรภ์ก็จะน้อยลง

    ผลข้างเคียงที่พบคือหลังทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไปภายใน 7 วันอาจมีเลือดออกคล้ายประจำเดือนออกมาได้

    ไม่แนะนำให้ทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินบ่อยๆ จะทำให้ประสิทธืภาพในการคุมกำเนิดลดลง ฮอร์โมนแปรปรวน

    ถ้าหากกังวลว่าจะตั้งครรภ์ แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์จะสามารถตรวจพบได้ที่ระยะเวลาสองสับดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครับ