• มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ มีเพศสัมพันธ์หลายครั้ง จะท้องไหม ตรวจแล้วไม่พบ

  •  Aemaorn Nokeang
    สมาชิก
    ปกติเป็นคนไข่ตกทุกเดือน สังเกตุจากเมือกใสที่ออกจากช่องคลอดระหว่างรอบเดือนค่ะ ระยะห่างระหว่างรอบเดือนช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา 37 วัน , 35 วัน , 28 วัน , 14 วัน , 26 วัน และเดือนล่าสุด 39 วันค่ะ เริ่มมีประจำเดือนวันที่ 16/11/63 แต่เดือนนี้ตั้งแต่หมดประจำเดือนมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลายครั้ง หลั่งในแต่ไม่ได้ปล่อยเข้าไปลึก ณ วันนี้ (14/12/63) ยังไม่มีไข่ตก ประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมามีตกขาวสีขุ่นๆ คล้ายแป้งเปียกแต่ปริมาณไม่เยอะ และวันที่ 10 - 12 ที่ผ่านมา มีน้ำใสๆ คล้ายฉี่ ออกมาเปียกเปื้อนที่ กกน. ค่ะแบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ ลุ้นมากค่ะ ตรวจมาหลายครั้งแล้วยังไม่พบตั้งครรภ์

    สวัสดีค่ะ คุณ Aemaorn Nokeang,

                           หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 37 วัน 35 วัน 28 วัน 14 วัน และ 26 วัน ถือว่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ไม่สม่ำเสมอ ดังนั้น การคำนวณหากวันไข่ตกจึงเป็นไปได้ยาก ส่วนการสังเกตจากตกขาวที่ออกจากช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสผิดพลาดได้ เพราะตกขาวที่เป็นเมือกใสๆ อาจไม่จำเป็นต้องเป็นวันไข่ตก็ได้ค่ะ

                             ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันนั้น ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้วไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากยังไม่ครบ 2 สัปดาห์ ก็อาจต้องลองตรวจซ้ำดูอีกครั้งค่ะ

                             สำหรับตกขาวสีขาวขุ่นคล้ายแป้งเปียก หากไม่ได้มีอาการคันหรือนแสบช่องคลอดร่วม ไม่มีกลิ่ยเหม็นผิดปกติ ก็ถือว่าปกติดีค่ะ และไม่ได้เป็นการบ่งบอกถึงอะไรค่ะ