• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 มีการเปลี่ยนถุงยางตอนถุงยางแตก ประจำเดือนมาวันที่ 7 แบบนี้ท้องไหม

  •  Sirawat Rattanasit
    สมาชิก
    มีอะไรกะแฟนวันที่6ประจำเดือนมาวันที่7มีการป้องกันเปลี่ยนถุงยางทุกครั้งที่แตกมีโอกาศท้องมั้ย
    Sirawat Rattanasit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณSirawat Rattanasit

    หากมีเพศสัมพันธ์โดยที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2% และหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย ได้มีประจำเดือนที่มาตรงรอบเดือนมาแล้ว แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ แต่อย่างไรก็ตามหากมีถุงยางแตกขณะมีเพศสัมพันธ์อาจจะมีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาได้ แม้จะทำการเปลี่ยนไปหลังจากนั้นแล้ว

    หากยังไม่สบายใจ ไม่แน่ใจ สามารถที่จะยืนยันการตั้งครรภ์อีกครั้งได้ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ