• เจ็บบริเวณนมและปวดท้อง ประจำเดือนจะมาอีกประมาณ 4-5 วัน เป็นเพราะอะไร

  •  Bass01
    สมาชิก
    คือเจ็บบริเวณนมครับแล้วก็ปวดท้องเหมือน ปจด จะมาแต่ไม่มา ปจด จะมาอีกประมาณ4-5วันครับ เป็นเพราะอะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Bass01,

                          หากใกล้ช่วงวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมา อาการเจ็บหัวนมและปวดท้อง อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ อาการอาจเกิดขึ้นได้นาน 1-2 สัปดาห์ก่อนมีประจำเดือนมา โดยอาการในแต่ละคนจะต่างกันไป บางรายอาจแทบไม่มีอาการอะไรก็ได้ นอกจากนี้ในคนคนเดียวกัน อาการอาจแตกต่างกันไปในแต่ละรอบเดือนได้ สำหรับอาการต่างๆ ที่สามารถพบได้อีก เช่น มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย หรือมีอาการซึมเศร้า อยากทานอาหารมากกว่าปกติ นอนไม่หลับ ปวดเมื่อยตัว อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ ปวดท้อง ท้องอืด ท้องผูกหรือท้องเสีย มีสิวขึ้น เป็นต้น

                         ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ หากเลยกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมาไปซัก 2-3 วัน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ แต่หากประจำเดือนได้มาแล้ว และหลังจากที่ประจำเดือนหมด อาการจ็บหัวนมและปวดท้องได้หายไป ก็ถือว่าเป็นปกติดีค่ะ